TOP 6 THỰC PHẨM GIÀU CANXI CHO NGƯỜI LOÃNG XƯƠNG

Loãng xương không những khiến cơ thể vận động khó khăn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của người bệnh. Để cải thiện loãng xương, một trong những biện pháp hiệu quả nhất chính là bổ sung Canxi đầy đủ. Hãy cùng Hebes tìm hiểu ngay top 6 thực phẩm giàu Canxi dành cho người loãng xương bạn nhé!

TOP 6 THỰC PHẨM GIÀU CANXI CHO NGƯỜI BỆNH LOÃNG XƯƠNG
Bổ sung Canxi là một cách hiệu quả để phòng ngừa loãng xương

 

CÁC LOẠI RAU LÁ XANH ĐẬM

Nhiều người thường nghĩ chỉ có cá và tôm mới giàu Canxi nhưng thực tế, lượng Canxi trong các loại rau cũng không hề kém cạnh. Cải xoăn, rau bina và rau cải chíp là những cái tên tiêu biểu.

Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (gọi tắt là USDA), cứ trong 100 gram cải xoăn sẽ có khoảng 150mg Canxi. Thậm chí, Canxi trong cải xoăn còn dễ hấp thu hơn cả Canxi trong sữa. Loại rau này còn chứa Vitamin K – một loại Vitamin đặc biệt có khả năng kích thích Protein tạo xương, giúp vận chuyển Canxi đến đúng vị trí.

 
TOP 6 THỰC PHẨM GIÀU CANXI CHO NGƯỜI BỆNH LOÃNG XƯƠNG
Canxi trong cải xoăn còn dễ hấp thu hơn cả Canxi trong sữa

 

Rau bina hay rau chân vịt cũng là một nguồn bổ sung Canxi tuyệt vời. Cứ mỗi 100 gram rau bina nấu chín chứa đến 136mg Canxi. Ngoài ra, rau bina còn giàu Kali và Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ Canxi tốt hơn. Cải chíp cũng rất giàu Canxi với hàm lượng 105 mg trong khẩu phần 100 gram.

CÁC LOẠI ĐẬU

Các loại đậu, ví dụ như đậu bắp, đậu lăng, đậu rồng là một nguổn bổ sung Canxi hiệu quả. Trong nhóm các loại đậu, đậu rồng là loại đậu sở hữu hàm lượng Canxi cao nhất. 100 gram đậu rồng chứa tới 440 mg Canxi, tương đương tới 2/3 nhu cầu Canxi khuyến nghị hàng ngày. 

Bên cạnh đậu rồng, đậu bắp và đậu lăng cũng là một lựa chọn bổ sung Canxi. Đậu bắp chứa khoảng 82mg Canxi, còn  đậu lăng chứa khoảng 19mg Canxi trong khẩu phần 100 gram đậu nguyên chất. 

ĐẬU NÀNH VÀ CHẾ PHẨM TỪ ĐẬU NÀNH

Đậu nành là thực phẩm quen thuộc khi nhắc tới nguồn dinh dưỡng Canxi. Theo USDA, cứ trong 100 gram đậu nành sẽ có khoảng 165 mg Canxi. Hàm lượng Canxi trong đậu nành tương đương với sữa bò, hơn nữa cũng dễ dàng được hấp thụ. Ngoài ra, theo nghiên cứu, sử dụng đậu nành còn giúp giảm mức cholesterol LDL xấu và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

TOP 6 THỰC PHẨM GIÀU CANXI CHO NGƯỜI BỆNH LOÃNG XƯƠNG
Hàm lượng Canxi trong đậu nành tương đương với sữa bò

 

Đậu phụ cũng là một lựa chọn bổ sung Canxi tiện lợi. 100 gram đậu phụ sẽ mang tới khoảng 350 mg Canxi. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung Canxi bằng một cốc sữa đậu nành 100 gram với khoảng 101 mg Canxi.

CÁC LOẠI HẠT

Trong các loại hạt, hạt chia là thực phẩm giàu Canxi cao nhất. Cứ trong 100 gram hạt chia nguyên chất thì sẽ có 631 mg Canxi. Hàm lượng này đáp ứng tới 3/5 nhu cầu Canxi mỗi ngày của một người trưởng thành.

Hạt kê cũng mang tới nguồn Canxi dồi dào cùng lượng Vitamin D phong phú giúp tăng cường xương khớp, ngừa loãng xương. Hàm lượng Canxi trong hạt kê cung cấp tới 13% DV trên 1 cốc nấu chín 100 gram.

TOP 6 THỰC PHẨM GIÀU CANXI CHO NGƯỜI BỆNH LOÃNG XƯƠNG
Hạt kê cũng mang tới nguồn Canxi dồi dào cùng lượng Vitamin D phong phú

 

Bên cạnh hạt chia và hạt kê, bạn cũng có thể thêm hạnh nhân vào chế độ ăn hàng ngày để bổ sung Canxi. 100 gr hạnh nhân chứa tới 269mg Canxi Loại hạt này còn giàu Protein, Vitamin E và Kali, các loại chất béo lành mạnh giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.

CÁ MÒI VÀ CÁ HỒI

Cá hồi và cá mòi được mệnh danh là những loại cá “giàu Canxi hơn cả sữa”. Theo USDA, cứ trong 170 gram cá hồi sẽ có tới khoảng 350 mg Canxi. Hàm lượng dưỡng chất dồi dào này dễ dàng đáp ứng đủ nhu cầu Canxi hằng ngày của bạn. Loài cá này còn giàu Protein và Omega – 3 giúp cải thiện hệ tim mạch và tăng cường trí não. 

Cá mòi cũng là một loại thực phẩm giàu Canxi nhờ phần xương mềm và ăn được. Một hộp cá mòi đóng hộp 92 gram cung cấp tới 35% nhu cầu Canxi hàng ngày cho cơ thể. Hơn nữa, cá mòi còn chứa Vitamin D giúp điều hòa lượng Canxi trong máu và tránh lấy Canxi ra khỏi xương, ngăn ngừa loãng xương.

SỮA

Nếu bạn muốn tìm một nguồn dinh dưỡng bổ sung Canxi tiện lợi và nhanh chóng thì sữa chính là lựa chọn hoàn hảo. 

Hebes Canxi mang tới hàm lượng Canxi Nano cao (270mg/ 45g bột) giúp bổ sung lượng Canxi mà chế độ ăn hàng ngày không đáp ứng đủ. Canxi Nano với kích thước siêu nhỏ (< 60mm) có tốc độ hấp thu nhanh hơn 200 lần so với Canxi thông thường, hòa tan dễ dàng, tuyệt đối không lắng đọng ở thành ruột tạo sỏi.

Điều khiến Hebes Canxi khác biệt so với các loại sữa công thức khác chính là thành phần 100% từ thực vật. Trong đó, sở hữu thành phần siêu thực phẩm bao gồm yến mạch, đạm đậu nành và hạt kê. Không chỉ bổ sung Canxi, Hebes Canxi còn chứa Vitamin D3, Vitamin K2 MK7 và Collagen. Đây là bộ bốn vi chất “quyền lực” giúp tăng cường xương khớp toàn diện.

 


Trên đây là 6 nguồn thực phẩm bổ sung Canxi mà Hebes gợi ý những người bệnh loãng xương nên bổ sung ngay vào chế độ ăn hàng ngày. Nếu như bạn đọc còn thắc mắc về sản phẩm hay các kiến thức sức khỏe, liên hệ tới HEBES qua hotline 1900 599 821 hoặc truy cập vào Fanpage của Hebes để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia bạn nhé.