PROBIOTICS: LÁ CHẮN MIỄN DỊCH TRONG SỮA NON CHO TRẺ SƠ SINH

Trong những năm đầu đời, hệ miễn dịch của con còn chưa thực sự phát triển. Ở giai đoạn này, con dễ mắc phải những bệnh lý nhiễm khuẩn như tiêu chảy, viêm đường hô hấp, dị ứng,.. do sức đề kháng còn yếu.

Bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh là một cách để mẹ giúp con tăng Probiotics (lợi khuẩn), từ đó tăng miễn dịch cho con. Hãy cùng RV Nutrition tìm hiểm về lá chắn miễn dịch thần kỳ này mẹ nhé!

PROBIOTICS – LỢI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT HAY LÁ CHẮN MIỄN DỊCH?

Probiotics, hay còn được gọi là lợi khuẩn hoặc men vi sinh, “là các vi sinh vật sống khi đưa vào cơ thể với số lượng đủ sẽ sinh ra các hiệu quả có lợi cho sức khỏe vật chủ” – theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Probiotics hay còn gọi là “lợi khuẩn”, là vi sinh vật có lợi cho sức khỏe con người

Cơ chế hoạt động của Probiotics khá đơn giản. Probiotics được hấp thu vào cơ thể người thông qua thực phẩm tự nhiên hoặc sản phẩm bổ sung. Hiệu quả của chúng phụ thuộc vào khả năng chịu đựng trong môi trường axit rất mạnh của dạ dày và đường tiêu hóa. Probiotics chất lượng cao sẽ đi qua dạ dày và di chuyển vào ruột. Đây là nơi chúng thực hiện những nhiệm vụ sức khỏe của mình.

Probiotics thực hiện nhiệm vụ sức khỏe của mình ở trong đường ruột

Trong đường ruột của con người, có khoảng 100 nghìn tỷ vi khuẩn, bao gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Khi hại khuẩn phát triển, tiêu diệt cả lợi khuẩn, hệ thống miễn dịch sẽ trở nên suy kém. Ngược lại, khi được bổ sung nhiều lợi khuẩn, cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh hơn. Sở dĩ có mối liên hệ này là bởi vì 70% hệ miễn dịch của con người là tập trung ở ruột.

Vậy nên, việc tăng cường bổ sung lợi khuẩn ở đường ruột chính là chiến lược tăng cường hệ miễn dịch cho con an toàn và hiệu quả nhất.

LỢI ÍCH CỦA PROBIOTICS VỚI HỆ MIỄN DỊCH CỦA CON

Cụ thể hơn, Probiotics tăng cường hệ miễn dịch cho con như thế nào? Mẹ cùng tìm hiểu thêm ở phần này nhé.

+ Probiotics giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, từ đó, tăng cường hệ miễn dịch cho con.

Thông thường, hệ vi khuẩn đường ruột luôn giữ ở trạng thái cân bằng với tỷ lệ 85% – 15% (lợi khuẩn và hại khuẩn). Khi tỷ lệ này bị phá vỡ do hại khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, lâu ngày gây nên các chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa như: đầy hơi, trướng bụng, kém hấp thụ, đi ngoài, tiêu chảy, dễ nôn trớ… Bổ sung Probiotics giúp cho lượng lợi khuẩn đường ruột tăng lên. Đồng thời, Probiotics còn có khả năng ức chế, tiêu diệt hại khuẩn. 

+ Probiotics còn có khả năng kích thích sản sinh các kháng thể như IgA, IgM,…, giúp con tăng cường sức đề kháng cũng như hoàn thiện chức năng hệ miễn dịch của con.

Bé khỏe mạnh hơn nhờ bổ sung Probiotics

BỔ SUNG PROBIOTICS CHO CON TỪ SỮA NON CHO TRẺ SƠ SINH

Bổ sung lợi khuẩn từ thực phẩm tự nhiên là tốt nhất cho con. Một số các nguồn bổ sung Probiotics gồm có: sữa chua, phô mai, các thực phẩm, thức uống lên men,… Thế nhưng thực tế, lượng Probiotics từ thực phẩm tự nhiên không được đảm bảo qua quá trình bảo quản, chế biến cũng như quá trình lợi khuẩn đi qua dạ dày của con. Bởi vậy, một cách an toàn và đảm bảo hiệu quả hơn là bổ sung lợi khuẩn qua sữa non. 

Sức khỏe của con trẻ rất mong manh do hệ miễn dịch yếu. Vì vậy, các phương pháp xử lý khi con bị ốm cũng như bổ sung hệ miễn dịch của con, các mẹ không thể chủ quan.

Để nhận được tư vấn chính xác hoàn toàn MIỄN PHÍ, các mẹ hãy liên hệ qua tổng đài của RV Nutrition. Với đội ngũ có bề dày kinh nghiệm, chắc chắn các mẹ sẽ an tâm hơn về vấn đề sức khỏe của con.

Thông tin liên hệ

Hotline: 1900 599 821

Facebook: https://www.facebook.com/Glo-Hebes-Sữa-công-thức-thực-vật-đầu-tiên-tại-Việt-Nam-100200539399585